8.22.2550

ดวงคนดังชื่อ Bae Yong Joon ตามโหราศาสตร์ไทย

Mr.Bae Yong Joon Astrology.


...เดิมทีก็ไม่ได้คิดว่าจะลงดวงของ Mr.Bae Yong Joon หรอกนะคะ แต่รู้สึกว่าทำไมบุคคลท่านนี้ถึงได้ทำอะไรก็สำเร็จไปหมด...ผู้เขียนชักสงสัยก็เลยวางดวงของเขาดูเล่น ๆ โดยที่ไม่ได้ทราบเวลาเกิดหรอกนะคะใช้แต่เพียง วันที่ 29 สิงหาคม ปี 1972 กรุงโซล เกาหลีใต้เท่านั้น เป็นการวางดวงแบบคร่าว ๆ นะคะ ผลที่ได้ออกมา....เห็นแล้วผู้เขียนก็ช็อคไปเลยค่ะ ...เพราะเป็นคนดวงดีมาก...เพราะยังไม่เคยเห็นดวงใครที่มีดาวเป็นมหาจักรตั้ง 3 ดวง มีดาวเกษตรอีก 2 ดวง แถมด้วยดาวราชาโชคซึ่งเป็นมหาจักรด้วยอีก 1 ดวง ถือว่าเป็นดวงที่ดีมากนะคะ ดวงลักษณะนี้มีน้อยมากผู้นำบางประเทศยังไม่ได้อย่างนี้เลยค่ะ ก็ใกล้เคียงกับลักษณะบุคลิกภาพที่เขาเป็นอยู่ในปัจจุบัน...ถือเสียว่าเป็นของขวัญวันเกิด Mr. Bae มอบให้กับแฟนคลับก็แล้วกันค่ะ

เจ้าชะตาชื่อ Yong joon Bae เพศชาย วันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2515 0:00 น. เกิดกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
ตรงกับวันจันทร์ แรม 4 ค่ำ เดือน 9 ปีชวด จ.ศ.1334 ค.ศ.1972 (126E58, 37N33, 9)


สนธิกาลเจ้าชะตา วันจันทร์
แรม 4 ค่ำ เดือน 9 ปีชวด จ.ศ.1334
วันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2515
เวลา 0:00 น. ลัคนาสถิตย์ราศีเมษ
ประกอบด้วย มหัทโน ฤกษ์


พฤหัส(5) เป็นตนุเศษ
ดาว 1 ได้ตำแหน่งเกษตรในราศีสิงห์(4) ภพปุตตะ(5)
ดาว 5 ได้ตำแหน่งเกษตรในราศีธนู(8) ภพศุภะ(9)
ดาว 4 ได้ตำแหน่งราชาโชคในราศีสิงห์(4) ภพปุตตะ(5)
ดาว 2 ได้ตำแหน่งมหาจักร์ในราศีเมษ(0) ภพตนุ(1)
ดาว 7 ได้ตำแหน่งมหาจักร์ในราศีพฤษภ(1) ภพกดุมพะ(2)
ดาว 4 ได้ตำแหน่งมหาจักร์ในราศีสิงห์(4) ภพปุตตะ(5)


ทำนายพื้นดวงกำเนิด เจ้าชะตาชื่อ Yong joon Bae
เกิดวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2515 แรม 4 ค่ำ เดือน 9 ปีชวด จ.ศ.1334

--------------------------------------------------------------------------------
ลัคนาสถิตย์ราศีเมษ เจ้าชะตามีบุคลิกภาพ เข้มแข็ง ขึงขัง จริงจัง บึกบึน กระฉับกระเฉง คล่องแคล่ว ทะมัดทะแมง มีลัษณะตื่นตัวอยู่เสมอ มักไม่ค่อยอยู่นิ่ง เคลื่อนไหวอยู่เสมอ สุขภาพแข็งแรง รวดเร็ว ว่องไว บุคลิกภาพเต็มไปด้วยพลังงาน จะจับถือสิ่งใดมั่นคง สภาพร่างกายทรหด อดทน และเมื่อดาวอังคารซึ่งเป็นดาวประจำตัวไปสถิตย์ราศีสิงห์ บุคลิกกระฉับกระเฉงปราดเปรียวมากขึ้น และดูมีสง่าองอาจขึ้น ลักษณะทีท่าดูมีอำนาจในตัว มีความเข้มในบุคลิกมากขึ้น ท่าทางเข้มแข็งจริงจังขึ้น

พฤหัสเป็นตนุเศษ อุปนิสัยเจ้าชะตา มีความยึดมั่นในคุณธรรมและความดีงาม เคารพในจารีตประเพณี มีศรัทธาในศาสนา พอใจในความสุขสงบ มีความเมตตากรุณาสูง ใจบุญ เห็นอกเห็นใจและโอบอ้อมอารีย์ มักชอบแนะนำสั่งสอน ปลอบโยนผู้อื่นให้คลายทุกข์ ให้การปกป้องคุ้มครอง มองโลกในแง่ดี อภัยให้กับผู้อื่นเสมอ ไม่พยาบาท มีสัจจธรรมสัตย์ซื่อต่อมิตร เข้าใจชีวิต เป็นนักปรัชญา จิตใจมั่งคง ใตร่ตรองยับยั้งชั่งใจดี เมื่อประสบเคราะห์กรรมมักอดทนและยอมรับสภาพ รักหมู่คณะ มักโอนอ่อนผ่อนปรน ไม่ชอบการแตกร้าว มีอารมณ์สะเทือนใจง่าย แต่เก็บความรู้สึกได้ดี มีวิจารณญาณสูง ชอบสังเกตุแม้จุดเล็กจุดน้อย มีความรับผิดชอบในงานและสิ่งที่ได้รับมอบหมายดี ชอบการศึกษา ค้นคว้า สุภาพอ่อนน้อม มักพึ่งตนเอง มีความยึดมั่น ถูกครอบงำและชักจูงยาก ฉลาดไหวพริบดี และเมื่อตนุเศษสถิตย์ราศีธนู เป็นเกษตร อุปนิสัย ี

วิถีชีวิตของเจ้าชะตา เจ้าชะตาจะเป็นคนเอาแต่อารมณ์ตนเอง ชอบสนุกสนาน รักเด็ก และชอบทำตัวเหมือนเด็ก ชอบของใหม่ ชอบเสี่ยงโชค รักสัตว์เลี้ยง ทำตัวขี้อ้อน ชอบสะสมของสวยของงาม มักพอใจในคัลลองชีวิตของความสงบ ยึดมั่นในคุณธรรม ศีลธรรมอันดี มักพอใจในความเป็นอยู่ของตน มีความรู้สึกในความผิดชอบชั่วดี

การเงิน เจ้าชะตาประสบผลสำเร็จทางการค้าขายดี หาเงินได้จากการสังคม เพื่อนมีฐานะดี คบเพื่อนที่ร่ำรวย ได้งานมาจากการติดต่อลงทุน ชอบทำการกุศล เพื่อนรบกวนเรื่องเงิน

ด้านเพื่อนฝูง เจ้าชะตามักพึ่งพาบุตรบริวารได้ดี เหมาะกับงานด้านบันเทิง ทำงานเกี่ยวกับเด็กดี

ญาติพี่น้อง กุมลัคนา เจ้าชะตาจะเป็นที่พึ่งพิงอาศัยของพ่อแม่ มีนิสัยรักบ้าน ชอบสร้างหลักฐาน มีมรดก ทรัพย์สินไม่ขาด พรรคพวกพี่น้องรักใคร่ รวมทั้งบ้านใกล้เรือนเคียง

บุตรหลาน ได้บุตรดี อภิชาติบุตร มีโชคลาภใหม่ การศึกษาดี ก้าวหน้า บุตรธิดารักใคร่ เลี้ยงดูยามแก่เฒ่า

ศัตรูหรืออุปสรรค บุตรบริวารว่านอนสอนยาก มีลูกมักดื้อ เข้ากันไม่ค่อยได้ ต้องแก้ปัญหาเรื่องบุตรตลอด บุตรนำความเดือดร้อนมาให้

คู่ครอง ความรัก มีเพื่อนต่างเพศมาก ได้เพื่อนมาเป็นคู่ครอง ติดต่อสมาคมกับเพศตรงข้ามมาก ชอบเป็นแม่สื่อ

ความเจ็บป่วย โรคภัย มักมีบุตรยาก หรืออาจเป็นหมัน บุตรอยู่ห่างตัว เดือดร้อนเพราะบุตรเกี่ยวกับโรคภัย

ด้านความสำเร็จ ชื่อเสียง จะมีเกียรติยศชื่อเสียงมาก มีความสมบูรณ์ในชีวิต ประสบความสำเร็จ มีความสุขในชีวิตครอบครัว

อาชีพ การงาน เป็นคนที่ทำงานละเอียด เป็นนักบัญชี นักการเงิน ชอบทำงานหลายทาง

โชคลาภ เกียรติยศ ได้ลาภผลจากรางวัล เกียรติยศชื่อเสียง ประสบความสำเร็จในชีวิต

ความเสียหาย เหตุไม่คาดฝัน อยู่เบื้องหลังความสำเร็จให้ผู้อื่น ถูกปิดบังเรื่องความดีความชอบ มักถูกดูหมิ่น


ร้อยตะวัน : ผู้เขียน
Kanmunee Srivisarnprob (Roytavan) : Writer

8.20.2550

แม้เป็นเด็กกำพร้า Jae ho ก็ยังโชคดี...


Jae ho...จะไปพบผู้ใหญ่อย่าใส่เสื้อตัวนั้น...ใส่เสื้อใหม่นี้ดีกว่า...


...มันจะทำให้เธอดูดีขึ้น...

ความห่วงใยของน้าสาวที่เลี้ยงดูเขาคอยให้ความเอาใจใส่หลานชาย

เหมือนดังลูกของตนเอง...ที่คอยดูแลแม้กระทั่งเสื้อผ้าแม้เขาจะถูกแม่ทอดทิ้ง

ก็นับว่ายังโชคดี....ที่อย่างน้อยก็ยังมีน้าที่ให้ความรักความห่วงใย

สำหรับพี่ ๆ และเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้ชมละครเรื่องนี้...หากมีโอกาสขอแนะนำให้ดูนะคะ เพราะเป็นการเปลี่ยนบทบาทครั้งยิ่งใหญ่ของ Bae Yong Joon นอกจากนี้ละครเรื่องนี้ยังเห็นการพัฒนาฝีมือการแสดงของเขาอย่างเห็นได้ชัด ด้วยบทบาทของผู้ป่วยโรคมะเร็งเนื้องอกในสมองที่เขาแสดงนั้นดูเป็นธรรมชาติมากและสามารถใช้สายตาสื่อความหมายแห่งความเจ็บปวดจากโรคร้ายได้เป็นอย่างดี จนกระทั่งผู้เขียนก็ต้องยอมรับแม้ดูเพียงครั้งเดียวก็ตาม

แรกเริ่มผู้เขียนก็ไม่คิดจะนำขึ้นมาดูด้วยซ้ำ ทั้งที่คุณอมรส่งมาให้ดู...DVD เรื่องนี้ถูกว่างทิ้งไว้นานถึง 3 สัปดาห์ สาเหตุก็คือเสียงพากษ์เป็นภาษาเกาหลี ส่วนซับไตเติ้ลเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งทำให้ผู้เขียนรู้สึกว่าต้องเสียเวลามากในการดูละครเรื่องนี้ จนกระทั่งคุณอมรโทรมาย้ำว่าให้ช่วยดูหน่อย...ว่าเป็นอย่างไร ผู้เขียนถึงได้เอามาดูเป็นเรื่องเป็นราว พอดูเสร็จรอบแรกก็ต้องรีบโทรบอกเจ้าของ DVD เลยค่ะว่าพี่เรื่องนี้ดีจริง ๆ ทั้งที่ตอนนั้นยังดูไม่จบเรื่อง...เสียดายที่ยังไม่มีการนำเข้ามาฉายในประเทศไทย...

หากจะว่าไปแล้วตัวผู้เขียนเองดูเรื่อง Winter Sonata อย่างละเอียดถึง 30 รอบ และดูเรื่อง Hotelier อีก 10 กว่ารอบ พร้อมทั้งละครเรื่องอื่น ๆ ที่ Mr.Bae Yong Joon แสดง เพราะต้องการศึกษาข้อมูลว่า ปรากฎการณ์ "Hallyu" เกิดขึ้นเพราะดาราคนนี้จริงหรือไม่...? และยังต้องทำบทวิจารณ์อีกต่างหากซึ่งเป็นการทำงานไปในตัว...สุดท้ายก็ต้องยอมรับจริง ๆ ว่า Have we raelly love ? เป็นละครที่ดีที่สุด ของ Mr.Bae เท่าที่ดูมาทั้งละครและภาพยนตร์...ใครที่ยังไม่ได้ดู...ลองดูสักครั้งนะคะ...แม้ฟังภาษาเกาหลีไม่รู้เรื่อง ก็ทน ๆอ่านซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษนะคะ...รู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ....เดี๋ยวผู้เขียนก็จะมาแปลให้เพียงทิ้งข้อความไว้ในความคิดเห็นเท่านั้นนะคะ....

ร้อยตะวัน : ผู้เขียน

8.19.2550

...อ้อมกอดอันอบอุ่น...


ในโลกนี้...หากมีใครสักคนที่คุณสามารถสวมกอดได้...
ด้วยความบริสุทธุ์ใจ....อ้อมกอดนั้นจะเต็มไปด้วยความอบอุ่น
คุ้มครอง....ให้ความปลอดภัย....และการปลอบประโลมใจ
จงภูมิใจและดีใจ....หากคุณยังมีใครคนนั้น...
เพราะคนบางคน...บนโลกใบนี้...
ไม่มีแม้คนคอยห่วงใย...และไม่มีแม้แต่คนเพียงคนเดียว
ไว้ให้เขาสวมกอดได้เลยสักครั้ง...
คุณว่าเขาคนนั้นจะรู้สึกอย่างไร...?
และน่าเศร้าใจเพียงไหน...?


Roytavan : Writer

คำตอบของลูกผู้ชายที่ชื่อ Bae Yong Joon......สิ่งที่เป็นแรงกระตุ้นนักแสดงส่วนใหญ่มักจะเป็นเรื่องของ Rating จากผู้ชมละคร ที่ตนเองแสดง จากการที่ Mr.Bae Yong Joon เข้ามารับบทบาท Kang Joe ho ในเรื่องนี้ มีผลทำให้ Rating ของเขาลดต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อมีคนสัมภาษณ์เขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ สิ่งที่เขาตอบผ่านทาง email ให้กับผู้สัมภาษณ์กลับกลายเป็นการแสดงออกให้เห็นถึงวิสัยทัศน์อันยอดเยี่ยมของเขา
....Mr.Bae ตอบว่า Rating คุณเห็นจากสื่อมวลชนนั้นคือมติมหาชนคนส่วนใหญ่ของผู้ชมหรือไม่...? ผมยอมรับว่าละครเรื่องนี้ไม่ได้กระตุ้นคนดูในตอนแรก ๆ ของเรื่อง แต่กลับมาเร่งเร้าอารมณ์ของผู้ชมในช่วงกลางเรื่องและเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งจบเรื่อง


Have we really love? เป็นละครที่นำเสนอเรื่องความเป็นจริงของการใช้ชีวิตและทัศนคติของสังคมคนเกาหลีซึ่งต่างจากละครเรื่องอื่น ๆ แต่ผลของละครเรื่องนี้กลับทำให้เกิดกลุ่มที่อาจเรียกได้ว่าคลั่งไคล้ในตัว Jea ho รวมตัวกันขึ้นกลายเป็น WJS Club และมีการสร้างสรรกิจกรรมอย่างเป็นรูปธรรม สนใจเด็กกำพร้ามากขึ้น นอกจากนี้บทละครยังสร้างแรงผลักดันให้เห็นถึงศักยภาพของคนอีกกลุ่มหนึ่งที่สังคมไม่ให้ความสำคัญและดูถูกเหยียดหยามด้วยเหตุผลที่ไม่น่าให้อภัย....
...หากคุณเข้าไปดูใน website ของ MBC คุณจะเห็นกลุ่มผู้ชมมากมายเข้าไปใน website และแสดงความคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับละครเรื่องนี้ จน website ของ MBC ในบางวันต้องล่มเพราะมีจำนวนของผู้ที่คลั่งไคล้ละครเรื่องนี้เข้าไปใน web มากเสียจนระบบที่รองรับ web ไม่สามารถรับได้ สิ่งนี้ต่างหากคือมติมหาชนที่แท้จริง...
ในระหว่างที่ละครกำลังเร่งจุดประกายความร้อนแรงให้กับนักแสดงและใกล้จะจบแล้ว.....ผมหวังว่าละครเรื่องนี้จะกลายเป็นแสงแห่งรังสีที่วิเศษมหัศจรรย์ซึ่งก่อให้เกิดการร่วมมือระหว่างกันในกลุ่มของผู้ผลิตละคร นักแสดงและทีมงาน รวมทั้งกลุ่มผู้ชมที่คลั่งไคล้เหล่านี้ได้สร้างกิจกรรมร่วมกันเพื่อสร้างสรรสังคมต่อไป.......เห็นมั้ยค่ะนี่เป็นเพียงการตอบคำถามเพียงข้อเดียวของ Mr.Bae Yong Joon นะคะ...ที่แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์และคติทางปัญญาของเขา ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจหรอกค่ะว่าทำไมนักเขียนผู้มีนามปากกาว่า "ร้อยตะวัน" ถึงได้ให้ความสนใจกับบุคคลท่านนี้ ทั้งที่ดาราในเมืองไทยก็มีอยู่มากมาย...ทำไมไม่สนใจกลับมาสนใจดาราเกาหลีใต้คนนี้ คำตอบง่าย ๆ ก็คือ วิสัยทัศน์ทางปัญญา การวางตัวให้เป็นบุคคลตัวอย่างและการสร้างตัวเองให้มีความภาคภูมิใจของความเป็นอาเชียน ของดาราบ้านเราเรียกได้ว่าไม่มีเลยแม้แต่คนเดียว...เพราะผู้เขียนก็อยู่ในหลายวงการ ทั้งธุรกิจ การเมือง บันเทิง มีเพื่อนเป็นดาราก็มากมายแต่ก็ต้องบอกจริง ๆค่ะ ว่ายังไม่เคยเห็นจริง ๆ...


พรุ่งนี้เรามาติดตามกันต่อนะคะว่าผู้สัมภาษณ์จะป้อนคำถามให้เขาอย่างไร...? และเขาจะตอบปัญหาข้อซักถามแบบไหน...?
กาญจน์มุนี ศรีวิศาลภพ (ร้อยตะวัน) : ผู้เขียน
Thanks for data from http://woojungsa.com/fhome.htm
Kanmunee Srivisarnprob (Roytavan) : Thai Writer